Các Phương Pháp Nhằm Tối Ưu Lượng Điện Thất Thoát 2017

Theo bản báo cáo cuối năm của tập đoàn điện lực Việt Nam công bố thì năm 2016 tỉ lệ thất thoát điện năng của EVN là 2.19% trong đó lượng điện tổn thất trên đường dây cao thế 220kV là 1.43% và 500kV là 1.85%.

Tin liên quan:

nâng câp hệ thông mạng lưới điện

Bảo dưỡng đường dây cao thế 500kV PleiKu- Đắk Nông. 

Theo như công ty truyền tải cho biết thì trong năm 2016 công ty này đặt chỉ tiêu tổn thất điện năng trong quá trình vận hành và truyền tải giảm xuống còn 2.41% trong đó với đường dây cao thế 500kV là 1.96%, 220kV là 1.47%

Để thực hiện được các mục tiêu đã đặt ra thì ông Hoàng Xuân Phong giám độc công ty truyền tải điện đã phải chỉ đạo các tổ công tác quản lý hệ thống đo đêm điện năng một cách chuẩn xác, bố trí kĩ thuật viên quản lý hồ sơ đo đếm, kiểm tra, theo dõi địn kì các trạm biến áp, đường dây dân điện sau đó nghiệm thu về hệ thống rồi đề ra các phương pháp hạn chế điện năng tiêu hao trên các đường dây dẫn điện.

Đông thời các nhân viên kĩ thuật phải thường xuyên theo dõi hệ thống đo đếm, thực hiện chốt chỉ số công tơ theo đúng quy định để có thể phát hiện ra các vẫn để xảy ra một cách sớm nhất có thể. Vào các thời điểm định kì cần phải đo đếm đúng kỳ hạn các hệ thống đo nội bộ để tránh các trường hợp báo sai sự thật.

Không dừng lại ở đó công ty cũng lập phương án thi công các dự án đầu tư và xây dựng kết hợp nghiên cứu phát triển các phương pháp nhằm hạn chế nhất có thể việc cắt điện trên diện rộng. Kết hợp cùng các bên liên quan cùng làm việc để đạt tối ứu hóa tổn thất điện năng, hạn chế vận hành quá tải trên các máy biến áp vào dường dây dẫn.

bảo trì đường dây cao thế

Nâng câp hệ thống đường dây cao thế 220kV Krông Buk

Việc tổn thất điện năm 2016 là 2.19% như vậy công ty đã không hoàn thành kế hoạch đề ra, nhưng điều này có lẽ là không thể tránh khỏi mặc dù các nhân viên trong công ty đã lỗ lực hết mình để làm việc. Nguyễn nhân chủ yếu được cho là miền trung với miền nam xảy ra hạn hán kéo dài dẫn tới các hồ, đập thủy điện thiếu nước nên không để phát điện đúng chỉ tiêu, do vậy phải truyền tải điện năng từ miền bắc vào nam nên lượng điện tiêu hao trên các đường dây cao thế tăng vọt.

Đặc biệt trong năm vừa rồi để phục vụ mạng lưới tưới tiêu cho các vùng ở Tây Nguyên thì mạng lưới điện đã phải hoạt đọng quá công suất dẫn tới tình trạng quá tải trên các đường dây. Để khắc phục tình trạng trên thì công ty truyền tải điện đã bàn bạc với EVN bố trí các phụ tải hợp lý trên các đường dây 500kV – 220kV – 110kV – 22kV. Đồng thời các trung tâm điều hành hệ thống điện quốc gia phải có phương án hợp lý để giảm tải cho đường dây 500kV Bắc – Nam.

Xem thêm: may phat dien nhat cu

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*