Giá Cả Máy Móc Xây Dựng Tăng Chóng Mặt Đến Năm 2020

Theo trung tâm nghiên cứu toàn cầu Technavio công bố vào cuối năm 2016 thì giá cả thị trường máy móc xây dựng toàn cầu sẽ tăng đến tận năm 2020.

Xem thêm:

gia-may-moc-xay-dung-tang-cao

Bảng báo cáo thông kê mức độ tăng trưởng thị trường máy móc.

Trong bảng báo cáo cho thấy thị trường máy móc xây dựng sẽ tăng liên tuc 12% đến năm 2020. Nghiên cứu chỉ ra rằng sẽ có 4 nhóm máy móc xây dựng chính sẽ tăng mạnh là : máy móc vận chuyển, máy nâng, truyền vật liệu, máy làm đường và sản xuất nguyên liệu. Trong 4 nhóm trên thị phần của loại máy móc vận chuyển là lơn nhất chiếm tới 44% giá trị của thị trường máy móc xây dựng toàn thế giới ( giá trị ban đầu ước tính là 50 tỉ USD ).

Theo thống kê cụ thể thì giá trị trung bình máy móc trên thị trường thế giới năm 2016 sẽ từ mức 156 tỉ USD đến năm 2017 sẽ tăng lên 274 tỉ USD, giá trị tăng tầm 113 tỉ USD/năm.

may-dam-coc

Một chuyên gia về máy móc có tên là Navin Rajendra làm việc cho Technavio trong quá trình nghiên cứu cho hay: “ Trong tình hình sự phát triển kinh tế toàn cầu, hầu hết các quốc gia trên thế giới có xu thế đầu tư mạnh vào cơ sở hạ tầng, tập trung vào các hệ thống phương tiện giao thông, sân bay… Chính vì thế mà nhu cầu về các thiết bị máy móc xây dựng cần kíp hơn bao giờ hết. Không chỉ về số lượng mà cả về chất lượng cũng phải được nâng cấp sao cho xứng tầm, điều đó sẽ kéo theo giá thành của các thiết bị máy móc này sẽ tăng cao”.

Theo một bảng báo cáo khác của Technavio thì 4 nguyên nhân chính dẫn đến sự leo thang của giá cả của máy móc xây dựng đó chính là tốc độ tăng trưởng đến chóng mặt của thị trường xây dựng toàn cầu. Tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh chóng, các thành phố thông minh các ông lớn tập trung vào thị trường bất động sản ngày càng lớn.

gia-may-moc-xay-dung-tang-cao-1

“ Xu hướng xây các tòa nhà chọc trời ngày một cao hơn, rộng lớn hơn và quy mô hơn, chiều cao tối thiểu một tòa nhà cao tầng là 300m. Các khu đô thị, thành phố ngày càng được mở rộng từ đó nhu cầu về xây dựng, nâng cấp cơ sở hạ tầng sẽ tăng theo về cả diện tích lẫn số vốn đầu tư” Technavio giải thích cho sự tăng trưởng chóng mặt của thị trường xây dựng. Dẫn chứng cụ thể là ở Luân Đôn nước Anh có 46 tòa nhà chọc trời năm 2014 đến 2015 đã tăng lên 71 tòa, tăng 56%.

Cho biết thêm rằng số dân ở thành thị chiếm 54% tổng số dân trên toàn thế giới, con số này sẽ không dừng lại ở đó cho đến 2050. Mặt khác các ngôi nhà thông mình, thành phố thông mình sẽ là xu hướng tất yếu trong sự phát triển của thế giới. Điều này bắt buộc các cơ sợ hạ thầng, móc móc thiết bị phải được cải tiến, nâng cấp liên tục trong tương lai.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*