Mất 30 Năm Nhà Máy Điện Hạt Nhân Mới Ngừng Hoạt Động Hoàn Toàn

Nhiều 3năm về trước Nhật Bản phải hứng chịu trận sóng thần cao hơn 30m khiến đất nước đảo này phải hứng chịu hậu quả nặng nề, nhiều nhà máy điện hạt nhận phải ngừng hoạt động ngay lập tức, kéo theo đó là những vấn nạn rò rỉ phóng xạ ra ngoài môi trường.

Xem thêm:

Sức tán phá kinh khủng của thảm họa thiên nhiên

Phải mất ít nhất 30 năm một nhà máy điện hạt nhân mới ngừng hoạt động hoàn toàn.

Theo báo cáo thì nhà máy điện hạt nhân Fokushima I bị trận động đất + sóng thần gây tổn hại nặng nề nhất chỉ sau vụ nỏ Chernobyl của Nga xảy ra bào năm 1986. Các tổ máy phát điện chính và dự phòng, không thể hoạt động trong khi đó các lò phản ứng hạt nhân vẫn hoạt động dẫn tới 3 trong 6 lò phản ứng bị nóng chảy khiên các chất phóng xạ bị rò rỉ ra ngoài làm hàng chục nghìn người ở khu dân cư gần đó phải sơ tán sang nơi khác tránh bị ảnh hưởng.

Hệ thống làm mát cho lò phản ứng

Các kỹ sư giỏi nhất cùng với công nghệ chống phóng xạ tốt nhất phải làm việc không quản ngày đêm để khắc phục thiệt hại mặc dù lượng phóng xạ đã giảm đi đáng kể, lượng rò rỉ đang ở mức kiểm soát nhưng theo hội động khoa học Nhật Bản tính toán thì nhà máy điện Fukushima I cần ít nhất 30 năm để ngừng hoạt động hoàn toàn.

Trước đó thì Mỹ một trong nhừng cường quốc về hạt nhân cũng phải mất tới 10 năm để tháo bỏ hoàn toàn một lò phản ứng có tên là Three Mile Island xảy ra sự cố vào năm 1979. Nhưng với mỗi lò lại có một cấu trúc khác nhau và Fukushima I có cấu tạo phức tạp hơn nhiều nên cần phải đầu tư công sức, thời gian và tiền bạc hơn hẳn. Chi phí dự tính lên tới 19 tỉ USD.

Hiện tại thì các lò phản đã được các chuyên gia làm nguội, không có gì đáng lo ngại nhưng vẫn phải theo dõi và triển khai các biên pháp an toàn tránh những sự cố đang tiếc xảy ra. Dự tính đến năm 2021 công việc thảo dỡ các thanh nhiên liệu của nhà máy mới được bắt đầu. Trong thời gian này người dân vẫn phải sơ tán cách xa nhà máy trong bán kính 20 km.

Bạn có thể theo dõi thêm các thông tin bổ ích về máy phát điện, cho thuê máy đầm cóc, mua bán máy đầm cóc, cho thuê máy phát điện tại website của chúng tôi ! Xin cảm ơn.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*