Máy Phát Điện Mặt Trời Xu Hướng Năng Lượng Trong Tương Lai

Khi mà nhiên liệu hóa thạch ngày càng cạn kiệt, giá thành nhiên liệu xăng dầu ngày càng tăng cao, dẫn tới một lướng lớn người dùng máy phát diện sử dụng nhiên liệu xăng, dầu… chuyển sang dùng máy phát điện sử dụng năng lượng từ ánh sáng mặt trời.

may phat dien nang luong mat troi

Các tâm pin năng lượng mặt trời

Máy phát điện từ ánh nắng mặt trời.

Máy phát điện năng lượng mặt trời được trang bị công nghệ cao dẫn tới giá thành của nó cũng cao hơn hẳn các loại máy phát điện từ xăng, dầu diesel. Nhưng bù lại nó có nhiều tiện ít hơn hẳn.

  • Không tốn nhiên liệu để hoạt động
  • Bảo vệ môi trường
  • Không tiếng ồn

Máy phát điện từ năng lượng mặt trời không cần bất cứ nguồn nhiên liệu phụ nào để hoạt động, giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền lớn hàng tháng. Thiết bị này cũng có độ bền rất cao, tuổi thọ trung bình từ 15 – 20 năm.

Nguyên lý hoạt động của máy năng lượng mặt trời.

Hệ thống tấm PIN năng lượng mặt trời trên một hòn đảo

Khi có ánh nắng chiếu vào các tấm pin mặt trời, kích hoạt hệ thống, lúc này bộ điều khiển sẽ sạc điện vào bình ác quy dự trữ. Từ đây dòng điện 1 chiều được biến đổi thành dòng điện xoay chiều qua bộ kích nguồn đến các thiết bị sử dụng điện năng. Ngay cả khi không mất điện thì cũng vẫn nên dùng máy phát điện năng lượng mặt trời để tiết kiệm chi phí tiền điện hàng tháng cho gia đình vì ánh nắng mặt trời có “tính phí” đâu nhỉ. Vào mùa nắng nóng thì với hệ thống máy phát điện này sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm được một khoản tiền rất lớn.

Sản phẩm liên quan

Nhược điểm lớn nhát của máy phát điện mặt trời là cần có ánh nắng mặt trời để hoạt động, bởi vậy nếu thời tiết không ủng hộ thì thiết bị này rất khó để phát huy hết hiệu quả của mình. Một điều nữa là các tấm pin năng lượng mặt trời cần đặt những nơi thoáng không có cây cối che khuất, tiếp xúc với ánh sáng mặt trời lớn nhất có thể. Hàng tháng thì bạn nên lau qua lớp bụi bám trên bề mặt tấm pin mặt trời. Cùng với đó là xem xét qua bộ kích điện và hệ thống ác quy tích điện.

Xem thêm

sử dụng máy phát điện mặt trời bảo vệ môi trường

Nhìn chung tất cả các loại máy phát điện sử dụng năng lượng tự nhiên đều phụ thuộc vào thời tiết, máy phát điện năng lượng mặt trời phụ thuộc vào ánh nắng, máy phát điện năng lượng gió thì cần gió. Nếu bạn là người yêu thiên nhiên, yêu môi trường thì hãy lắp đặt đồng bộ cả máy phát điện năng lượng gió và mặt trời để đạt được hiệu quả tốt nhất.

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*