Nga Sẽ Giúp Việt Nam Xây Dựng Nhà Máy Điện Hạt Nhân

Chính phủ Việt Nam đã họp và đưa ra quyết định tạm ngưng xây dựng nhà máy điện hạt nhân tại Ninh Thuận khiến báo chí đưa tin rầm dộ, liệu đây có phải là sự thật ?

Tin liên quan

mô hình nhà máy điện hạt nhân tại việt nam

Mô hình nhà máy điện hạt nhân ở Ninh Thuận

Gần đây báo chí đưa tin dầm rộ vệ việc Việt Nam quyết định ngừng xây dựng dự án nhà máy điện hạt nhân ở Ninh Thuận, người đại diện của tập đoàn công nghệ hạt nhân ROSATOM đã chính thức gửi tới cơ quan TTXVN tạ Moskva bản quyết định về tuyên bố trên của Việt Nam:

“Sau một thời gian suy set và tính toàn, Việt Nam đã ra quyết định tạm dừng xây dựng nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận được Nga và Nhật Bản phối hợp xây dựng. Chung tôi vẫn luôn luôn tôn trọng quyết định của khách hàng, luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ và giúp đỡ đất nước Việt Nam nếu sau này có tiếp tục xây dựng các nhà máy điện hạt nhân vi mục đích hòa bình.”

Thông tin thêm: Dự án xây dựng nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuật đã đưa ra thảo luận tại các kì họp quốc hội, sau một thời gian chính phủ đã quyết định đầu tư xây dựng 2 nhà máy tịa đây vào năm 2009 với công suất ước tính từ 2000 – 2400MW đưa vào hoạt động năm 2020. Nhưng rất tiếc vì một số lý do bất khả kháng mà quá trình này bị tạm ngưng.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*