Người Dân Tại Đảo Bé Lý Sơn Sẽ Có Điện Sử Dụng Trong Tết Này

Ngày 12/1 đích thân giám độc điện lực Lý Sơn thuộc tỉnh Quảng Ngãi đã đến thăm đảo Lý Sơn hỗ trợ người dân đảo nhỏ bé có điện trước tết Đinh Dậu 2017 này.

Tin liên quan

Được biết 105 hộ dân trên toàn bộ đảo bé của Lý Sơn sẽ có điện được phát từ 2 tổ máy phát điện cummins sử dụng nhiên liệu diesel với công suất 110 kVA/máy oxycontin. Trước đó người dân thuộc huyện đảo này chỉ được dùng điện từ 7 – 9h/ngày, sau khi có 2 tổ máy phát điện trên thì thời gian sử dụng điện tăng lên 12h/ngày.

Hiện tại các công nhân nghành điện đã hoàn thiện được hệ thống đường dây phân phối trục chính, mạch kép dài tới 500m và hơn 1625m 4 đường dây rẽ nhánh. Cùng với đó là hệ thống phân phối như tủ, bảng điện, đồng hồ điện… đã được cung cấp đầy đủ để lắp đặt. Đây chỉ là giai đoạn đầu tiên trong tổng dự án đầu tư cấp điện cho người dân đảo bé Lý Sơn với tổng mức đầu tư trên 8 tỉ đồng.

Chi tiết dự án đầu tư cơ sở hạ tầng cấp điện cho huyện đảo bé Lý Sơn

Dự án được chia làm 2 giai đoạn.

Giai đoạn 1: Vốn đầu tư trên 8 tỉ đồng. Tạm thời hoàn thiện đường dây cấp điện và chạy 2 tổ máy phát điện cummins để nâng cao chất lượng điện tại đảo.

Gai đoạn 2: Có mức chi phí khoảng 10 tỉ, đẩu tư nâng cấp hệ thống phát điện bằng năng lượng mặt trời. Với hệ hoạch trên sẽ thì án sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2017 lúc đó người dân tại đảo bé  Lý Sơn sẽ được sử dụng điện cả ngày mà không lo mất điện. 2 cỗ máy phát điện diesel trên sẽ trở thành hệ thống cấp điện dự phòng.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*